Bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

Bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

Một chai nước hoa thơm cũng giống như một món ăn ngon, cần phải được nêm nếm gia vị một cách hoàn hảo nhất. Một mùi hương tuyệt vời không những tô điểm cho bản thân trở nên khác biệt, mà còn giúp bạn luôn nổi bật và tỏa sáng trong đám đông. Mỗi một chai nước hoa đều mang một nhóm hương khác nhau, tuy nhiên bạn cũng sẽ có thể bắt gặp nhóm hương đó ở những chai nước hoa khác. Vậy các nhóm hương trong nước hoa là gì? Lựa chọn nhóm hương nào là phù hợp. Trong bài viết này, Ken Perfume sẽ bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

Nhóm hương nước hoa là gì?

Nhóm hương nước hoa là nhóm khứu giác được sử dụng để phân loại các mùi hương dựa trên nguyên liệu hay đặc điểm của từng loại mùi hương. Thông thường tông mùi chính của những nhóm hương thuộc các nhóm lớn và còn có thể chia thành những nhánh nhỏ hơn. Những nhóm hương thường được chia thành 7 nhóm cơ bản và phổ biến như: hương hoa cỏ. hương gỗ, hương thảo mộc, hương biển, … Hãy cùng tìm hiểu 12 tông mùi chính này để bạn có thể sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một chai nước hoa phù hợp.

 

Bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

Các nhóm hương thường được sử dụng để phân loại và mô tả các nước hoa, giúp người dùng chọn lựa theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, đôi khi một nước hoa có thể thuộc vào nhiều nhóm hương khác nhau do sự kết hợp của các thành phần khác nhau.

1. Nhóm hương nước hoa Floral – Hương hoa cỏ

Nhóm hương Floral là một trong những nhóm hương phổ biến và được ưa chuộng trong ngành công nghiệp nước hoa. Nhóm này được tạo ra từ các thành phần chiết xuất từ hoa và cây cỏ, mang lại một sự tươi mới, nữ tính và quyến rũ. Nhóm hương nước hoa này có thể được chia thành các loại nhỏ khác nhau dựa trên sự kết hợp của các loại hoa khác nhau:

– Floral Aldehydic: Đây là phiên bản cổ điển của hương Floral, kết hợp giữa các loại hoa trắng (như hoa huệ, lan Nam Phi) với aldehyd để tạo ra một sự phức tạp và sang trọng.

– Floral Fruity: Kết hợp giữa các loại hoa (như hoa cam, hoa quả) với các thành phần fruity (trái cây), mang lại một sự tươi mới và ngọt ngào.

– Floral Woody: Kết hợp giữa các loại hoa (như đào, lan Hồ điệp) với gỗ (như gỗ đàn hương), tạo ra một sự cân bằng giữa nữ tính và nam tính.

– Floral Oriental: Kết hợp giữa các loại hoa (như hoa nhài, hoa hồng) với các thành phần oriental (như vani, hổ phách), tạo ra một sự quyến rũ và bí ẩn.

– Floral Green: Kết hợp giữa các loại hoa (như hoa cúc, hoa sen) với các thành phần xanh lá cây, mang lại một sự tươi mới và tự nhiên.

Bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

 

Nhóm hương Floral thường được sử dụng trong nước hoa cho phụ nữ do tính chất nữ tính và quyến rũ của chúng. Tuy nhiên, cũng có những phiên bản unisex và dành cho nam giới trong nhóm này. Hương Floral là lựa chọn tuyệt vời để thể hiện sự thanh lịch và đẳng cấp của người dùng. Một số chai nước hoa mang nhóm hương Floral như: Louis Vuitton California Dream, Chanel No5 EDP, Dior Miss Dior Blooming Bouquet EDT,…

2. Nhóm hương nước hoa Citrus – Hương cam chanh

Nhóm hương nước hoa Citrus là một nhóm hương phổ biến bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong những chai nước hoa mùa hè. Nhóm hương này được tạo ra từ các thành phần có nguồn gốc từ các loại trái cây citrus bao gồm cam, chanh, quýt và grapefruit. Hương citrus thường mang lại cảm giác tươi mát, sảng khoái và sôi động và tươi mới, trong khi hương chanh có tính chất sảng khoái và kích thích. Quýt mang đến cảm giác tươi mát và rạng rỡ, Bưởi có tính chất tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

Bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

 

Nhóm hương Citrus thường được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm nước hoa nam nữ, xà phòng, gel tắm, lotion da và các sản phẩm khác để mang lại cảm giác tỉnh táo và thoải mái cho người dùng. Hơn nữa, hương citrus cũng thường được sử dụng để làm mát không gian trong các sản phẩm như nến hoặc xịt phòng. Một số chai nước hoa mang nhóm hương Citrus như: Maison Matine Esprit de Contradiction, Etat Libre d’Orange Eldo You or Someone Like You, Mancera French Riviera EDP,

 3. Nhóm hương nước hoa Woody – Hương gỗ

Nhóm hương nước hoa Woody thường mang đến một cảm giác ấm áp, trầm lắng và gợi lên hình ảnh của rừng cây, gỗ và đất đai. Hương gỗ thường được tạo ra từ các thành phần tự nhiên như cây cỏ, gỗ, nhựa cây và các loại hạt. Các thành phần chính trong nhóm hương này bao gồm:

1. Gỗ: Hương gỗ có thể bao gồm các loại gỗ khác nhau như xạ hương, tuyết tùng, sồi và cẩm lai. Chúng mang lại một mùi thơm ấn tượng với tính chất trầm lắng và sang trọng.
2. Rễ cây: Một số loại nước hoa Woody sử dụng các thành phần từ rễ cây để tạo ra mùi thơm đặc biệt. Ví dụ điển hình là vetiver – một loại cỏ có rễ sâu xuất hiện trong nhiều sản phẩm Woody.
3. Nhựa: Các thành phần từ nhựa tự nhiên để mang lại sự ấn tượng của gỗ và đất đai. Ví dụ điển hình là nhựa cây cỏ frankincense và myrrh.
4. Hạt: Một số loại nước hoa Woody sử dụng các thành phần từ hạt để tạo ra mùi thơm độc đáo. Ví dụ điển hình là tonka bean, cung cấp một mùi thơm ngọt ngào và ấm áp.

Bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

 

Nhóm hương nước hoa Woody thường được xem là nam tính, trưởng thành và phổ biến trong các sản phẩm nước hoa cho nam giới. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm Woody unisex hoặc dành cho phái đẹp với sự kết hợp khéo léo của các thành phần khác nhau. Một số ví dụ về những loại nước hoa thuộc nhóm hương Woody bao gồm Chanel Bleu de Chanel EDPTom Ford Oud Wood,  Gucci Guilty Absolute,

4. Nhóm hương nước hoa Leather (Cuir) – Hương da thuộc

Nhóm hương nước hoa da thuộc thường được sử dụng cho những chai nước hoa nam. Nhóm hương này gồm các nguyên liệu như da thuộc, khói, thuốc lá, gỗ cháy… đem đến cảm giác mạnh mẽ, nam tính. Nhóm hương này tuy chưa phổ biến nhưng cũng mang lại dấu ấn mạnh mẽ cho những tín đồ đam mê mùi hương. Một số chai nước hoa tiêu biểu thuộc nhóm hương này như: Tom Ford Tuscan Leather EDP,  Tom Ford Ombre Leather EDP, Memo Paris Irish Leather, Valentino Uomo Intense

Bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

 

5. Nhóm hương nước hoa Fougere – hương thảo mộc 

Nhóm này được tạo ra từ các thành phần tự nhiên, thường là các loại cây cỏ, lá và hoa. Hương thảo mộc mang đến sự tươi mát, tự nhiên và gần gũi. Các thành phần chính trong nhóm hương này bao gồm:

1. Hoa: Các loại hoa như lavender (hoa oải hương), rosemary (hương thảo), chamomile (hoa cúc) và jasmine (hoa nhài) thường được sử dụng để tạo ra các hương nước hoa thảo mộc. Chúng mang lại sự thanh khiết và dịu dàng cho sản phẩm.
2. Cỏ: Cỏ vetiver, patchouli và hay làm đinh hương cũng là các thành phần quan trọng trong nhóm này. Chúng có khả năng mang lại sự ấm áp, đất đá cho mùi hương.
3. Lá: Lá bạch dược, lá cây xanh lá cây khác cũng được sử dụng để tạo ra các loại hỗn hợp thảo mộc tự nhiên.

 

Bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

Hơn nữa, có rất nhiều loại gia vị khác có thể được kết hợp vào nhóm này như hạt tiêu, gừng và quế để tạo ra một sự pha trộn độc đáo và thú vị. Nhóm hương nước hoa thảo mộc thường được xem là phù hợp cho cả nam và nữ. Hương thảo mộc có khả năng mang lại cảm giác tự tin, tươi mới và gần gũi. Một số chai nước hoa mang mùi hương này như: Alexandria Fragrances Zion, Tom Ford Noir EDP,  Franck Boclet Cocain EDP, AER Scents Accord No.05: White Pepper,

6. Nhóm hương nước hoa Oriental – Hương Phương đông

Nhóm hương nước hoa phương Đông được lấy cảm hứng từ các vùng đất phương Đông, bao gồm Trung Đông, Ấn Độ và các quốc gia xung quanh. Hương nước hoa phương Đông thường có sự kết hợp của các thành phần ấm áp, gợi lên cảm giác sang trọng, quyền lực và bí ẩn. Các thành phần chính thường được sử dụng trong nhóm này bao gồm:

1. Hổ Phách: Một thành phần chủ yếu trong hầu hết các loại nước hoa phương Đông. Hổ Phách mang lại mùi thơm ấm áp, ngọt ngào và có tính chất khá mạnh.
2. Gỗ Oud: Gỗ Oud là một loại gỗ quý hiếm có xuất xứ từ cây Aquilaria. Nó tạo ra một mùi thơm đặc trưng, khói và mang tính cá nhân cao.
3. Húng Lủi: Thành phần này mang lại sự tươi mới cho nhóm hương với mùi thảo dược tươi mát.
4. Gừng: Gừng là thành phần tiêu biểu của nhóm hương phương Đông, mang lại một mùi thơm cay nồng và ấm áp
5. Hương hoa: Một số loại nước hoa phương Đông cũng có sự kết hợp của các loại hoa như hoa hồng, hoa nhài và hoa cam để tạo ra sự cân bằng giữa các thành phần ấm áp và tươi mát.

Nhóm hương nước hoa phương Đông thường được xem là quyến rũ, lôi cuốn và đầy cá tính. Chúng thích hợp cho các dịp đặc biệt hay khi bạn muốn tạo dấu ấn riêng trong không gian xung quanh. Một số chai nước hoa thuộc nhóm hương này như: Chanel Coco Mademoiselle Intense EDP, Parfums de Marly Layton Exclusif, Jo Malone Oud & Bergamot,

 

Bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

7. Nhóm hương nước hoa Aquatic – Hương biển

Nhóm hương nước hoa biển được lấy cảm hứng từ môi trường và tinh chất của đại dương. Những loại nước hoa thuộc nhóm này thường mang lại cảm giác tươi mát, sảng khoái và gợi lên hình ảnh của bãi biển, sóng vỗ và không khí trong lành. Các thành phần chính thường được sử dụng để tạo ra nhóm hương này bao gồm các loại citrus (cam quýt, chanh), các loại hoa trắng (như hoa huệ, lan Nam Phi), các loại cây xanh (như cây thông hay cây cỏ biển) và các thành phần đặc trưng khác như muối biển hay rong rêu. Hương nước hoa biển có thể mang lại cho người dùng cảm giác tự do, thoải mái và sự kết nối với thiên nhiên. Nó thường được ưa chuộng vào mùa xuân và mùa hè khi người ta muốn tìm kiếm sự tươi mới và đầy sức sống. Một số ví dụ về các sản phẩm thuộc nhóm hương này như: Giorgio Armani Acqua Di Giò EDT, Davidoff Cool Water For Men, Dolce&Gabbana Light Blue Pour Homme Intense

Bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm

 

Bài viết trên là Ken Perfume đã bật mí 7 nhóm hương nước hoa cơ bản và đặc trưng của từng nhóm, mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể bỏ túi cho mình thêm những kiến thức bổ ích và chọn được cho bản thân một chai nước hoa ưng ý nhất. Ken Perfume tự hào là địa chỉ bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm cao cấp, chính hãng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẵn sàng tư vấn kỹ càng và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm để khách hàng mang về nhưng chai nước hoa ưng ý nhất! Xem thêm các bài review đánh giá về nước hoa tại: https://kenperfume.com/tap-chi-nuoc-hoa/

Bài viết liên quan

Miễn phí vận chuyển

Cho đơn hàng từ 800K

Thanh toán online

Nhanh chóng - Bảo mật

Cam kết chính hãng

Toàn bộ sản phẩm

Chính sách bán hàng

Nhiều ưu đãi cho khách hàng

0824422828
Giỏ hàng0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Tiếp tục mua
Áp dụng 1 trong các mã giảm giá dưới đây